7 ขั้นตอน วิธีกำจัดคราบเหลืองบนฝาชักโครก

Last updated: 6 พ.ค. 2566  |  8998 จำนวนผู้เข้าชม  | 

7 ขั้นตอน วิธีกำจัดคราบเหลืองบนฝาชักโครก

สาเหตุที่ทำให้ฝารองนั่งชักโครกเหลือง ฝารองนั่งมีคราบเหลือง มาจากน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำ หรือ น้ำยาทำความสะอาดสุขภัณฑ์นั้น มันมีกรดเกลือผสมอยู่ จะมากน้อยแล้วแต่ยี่ห้อ และสีขวด ป้ายข้างหลังขวดบอกส่วนผสมไว้ว่ามีกรดเกลือกี่เปอร์เซ็นต์ ซึ่งไม่มีใครอ่าน ถึงอ่านก็ไม่รู้ว่า Hydrochloric Acid คืออะไร เพราะไม่ใช้คำว่า กรดเกลือ

กรดเกลือกัดกร่อนวัตถุหลายอย่างในห้องน้ำ เช่น พลาสติก โลหะ ปูนยาแนว รวมทั้งมือและเท้าของคนที่ใช้ ถ้าไม่สวมถุงมือ ไอระเหยของมันทำร้ายระบบทางเดินหายใจ ถ้าไม่สวมหน้ากากอนามัย

วันนี้ดีน่ามีเท็คนิคการทำความสะอาดด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ทำลายร่างกายและอุปกรณ์ในห้องน้ำ สามารถกำจัดออกได้ โดยวิธีง่ายๆ ด้วยน้ำส้มสายชู นั้นเอง


ขั้นตอนกำจัดคราบเหลืองบนที่นั่งชักโครก

1.เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม
1.น้ำส้มสายชู
2.เบกกิ้งโซดา
3.ผ้า
น้ำส้มสายชูขาวเป็นทางเลือกที่ดี สามารถใช้น้ำส้มสายชูกับโถส้วมหรือฝารองนั่งชักโครกได้โดยตรงโดยไม่ต้องเจือจาง ไม่เป็นอัตรายกับผู้ใช้ ถึงแม้กลิ่นจะไม่หอม แต่ก็ไม่เป็นอันตรายกับตัวผู้ใช้และราคาประหยัดกว่าแน่นอน

2.ปล่อยให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าไปเพื่อทำความสะอาดฝารองนั่งชักโครก
นำน้ำส้มสายเททิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
การทำความสะอาดไม่ได้ประสิทธิภาพส่วนหนึ่งมาจากเวลาทำความสะอาดหลายคนไม่มีเวลาพอที่จะรอให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู่บริเวณที่ต้องการทำความสะอาดแต่นั่นคือสิ่งสำคัญคือการปล่อยให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของคุณอยู่บนพื้นที่ที่จะทำความสะอาดสักครู่หนึ่งก่อนที่จะขัดออก นอกจากจะได้ประสิทธิภาพแล้วยังไม่เปลืองแรงทำความสะอาดด้วย

3.ขัดผลิตภัณฑ์เหล่านั้นออก
ใช้ผ้าเปียกเช็ดน้ำส้มสายชูที่เราเททิ้งไว้บนฝารองนั่งชักโครกออก

4.นำเบกกิ้งโซดามาทาทับ
ผสมเบกกิ้งโซดาตามส่วนผสมดังนี้คือ
เบกกิ้งโซดา 1/4 ถ้วย น้ำเปล่า (น้ำอุ่น)
โดยให้แน่ใจว่าได้ใช้น้ำอุ่นเพราะจะทำให้คุณสามารถขจัดคราบเหลืองได้ง่ายขึ้น ผสมจำเป็นครีม ทาที่ฝารองนั่งชักโครก แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที

5.เริ่มขัด
นำฟองน้ำถูเบกกิ้งโซดาออกจากรอยเปื้อน แล้วขัดเบาๆ ที่ฝารองนั่งเป็นวงกลม เลือกฟองน้ำที่มีพื้นผิวเรียบ ไม่เลือกที่ทำให้เกิดรอย หากเลือกฟองน้ำที่ทำให้เกิดรอย ทำให้คราบเหลืองกระจายได้อีก

6.ทำซ้ำแบบขั้นตอนที่ 5 อีกครั้ง
อาจจะต้องทำซ้ำในขั้นตอนที่ 5 ถึงสองหรือสามรอบ เพื่อให้คราบเหลืองที่ฝารองนั่งจองลง

7.ทำความสะอาดขั้นตอนสุดท้าย
เมื่อฝารองนั่งชักโครกของคุณ ไม่มีคราบเหลืองแล้ว หรือ คราบเหลืองจางลงแล้ว ควรทำความสะอาดเป็นขั้นสุดท้ายด้วยน้ำส้มสายชู หรือยาฆ่าเชื้อ เป็นอันเสร็จสิ้น


ลองทำดูนะคะ ได้ผลอย่างไรแล้วมาอวดแอดมินได้เลยนะคะ


เพิ่มเพื่อนคำที่เกี่ยวข้อง :: ฝารองนั่ง , โถสุขภัณฑ์ , ฝารองนั่งสุขภัณฑ์ , ฝาชักโครก , อุปกรณ์ชักโครก , อะไหล่ , DENA , ดีน่า , อุปกรณ์ห้องน้ำ , ขายส่งอุปกรณ์ห้องน้ำ , ของใช้ในห้องน้ำ , สุขภัณฑ์ , ฝาสุขภัณฑ์